Theo dõi AZClean.com.vn trên Trung Tâm Vệ Sinh Azclean trên Google News
Đánh giá post

AZClean chia sẻ đến quý khách hàng, quý đối tác Mẫu Biên bản Nghiệm thu dịch vụ Vệ Sinh Công Nghiệp CHUẨN nhất hiện nay. Vệ sinh công nghiệp là một trong những dịch vụ không thể thiếu trong các công trình xây dựng, nhà xưởng, văn phòng, chung cư, nhà hàng, khách sạn… Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của dịch vụ này, cần có một biên bản nghiệm thu để kiểm tra, đánh giá và thanh toán giữa nhà cung cấp và khách hàng.

mau-bien-ban-nghiem-thu-dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep-chuan-1

Giới thiệu về biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp là một văn bản thể hiện giai đoạn cuối cùng; để hoàn tất các công việc dọn dẹp vệ sinh và bàn giao cho khách hàng hay chủ đầu tư. Biên bản nghiệm thu có sự thỏa thuận giữa hai bên về các điều khoản công việc, nội dung, tiêu chí, thông tin và hạng mục công việc. Biên bản nghiệm thu có thể soạn thảo bằng văn bản hoặc có thể viết tay.

mau-bien-ban-nghiem-thu-dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep-chuan-2

Biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp cần thiết khi nào?

Theo quy định của pháp luật, đối với các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp, sau khi tiến hành xong dịch vụ vệ sinh cho khách hàng thì phải lập một biên bản nghiệm thu cho khách hàng xem. Ngoài ra, biên bản nghiệm thu cũng là một cách để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên, tránh những tranh chấp hay mâu thuẫn sau này. Biên bản nghiệm thu cũng là căn cứ để nhà cung cấp và khách hàng quyết toán và thanh toán phần chi phí dịch vụ đã thoả thuận.

mau-bien-ban-nghiem-thu-dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep-chuan-4

Biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp có ý nghĩa như thế nào?

Biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng, không nên xem nhẹ hay bỏ qua. Biên bản nghiệm thu thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp dịch vụ, giúp cho khách hàng đánh giá công ty của bạn làm việc có quy trình, chất lượng và uy tín. Biên bản nghiệm thu cũng là một cách để khẳng định chất lượng và hiệu quả của dịch vụ vệ sinh, giúp cho khách hàng hài lòng và tin tưởng. Biên bản nghiệm thu cũng là một công cụ để giải quyết những vấn đề phát sinh do bên khách hàng hay bên cung cấp, giúp cả hai bên có cơ sở để thương lượng và hòa giải.

mau-bien-ban-nghiem-thu-dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep-chuan-5

Các nguyên tắc lập biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Để lập một biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiệu quả và chính xác; thi2 cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

  • Nội dung các hạng mục và các công việc phải đúng như thỏa thuận ban đầu đã đưa ra trong hợp đồng hay báo giá. Không được thêm bớt hay thay đổi bất kỳ điều gì mà không có sự đồng ý của cả hai bên.
  • Đánh giá các tiêu chí theo các mức như đạt, không đạt hay theo tỷ lệ phần trăm. Cần có những bằng chứng minh chứng như hình ảnh, video, chứng từ… để chứng minh kết quả đánh giá.
  • Có các thông tin rõ ràng về các bên liên quan, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, chức vụ, tài khoản ngân hàng… của nhà cung cấp và khách hàng. Cần có sự xác nhận và ký tên của đại diện hai bên trên biên bản nghiệm thu.
  • Các hạng mục công việc phải rõ ràng và tách biệt từng hạng mục cụ thể. Không nên gộp chung hay lẫn lộn các hạng mục khác nhau. Cần ghi rõ số lượng, đơn vị, giá trị và tổng giá trị của từng hạng mục.
mau-bien-ban-nghiem-thu-dich-vu-ve-sinh-cong-nghiep-chuan-6

Mẫu biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Dưới đây là một mẫu biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp ; mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

BIÊN BẢN NGHIỆM THU DỊCH VỤ VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

Địa chỉ công trình: ……………………

Thành phần trực tiếp nghiệm thu, chúng tôi gồm:

Bên cung cấp dịch vụ vệ sinh

Đại diện:…………

Chức vụ:……..

Điện thoại: ………………..

Bên sử dụng dịch vụ

Đại diện:………..

Chức vụ:……….

Điện thoại: ………………..

Thời gian nghiệm thu công trình :

  • Thời gian bắt đầu : ………….giờ. ngày……….tháng………năm……………….
  • Thời gian kết thúc : ………….giờ. ngày……….tháng………năm……………….

Hạng mục cần nghiệm thu:

STTTên hạng mục cần nghiệm thuKết quả nghiệm thuGhi chú
1Sàn nhà các phòng 
2Kính các phòng
2Cầu thang
4Nhà vệ sinh
5Nội thất bên trong
6Một số hạng mục khác liên quan

Kết luận : ……………………………………………….

Biên bản này được in thành 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản.

Đại diện bên cung cấp dịch vụ

Ký Tên

Đại diện bên sử dụng dịch vụ

Ký Tên

Lời Kết

Vậy là AZclean đã giới thiệu về biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp ; các nguyên tắc lập biên bản nghiệm thu, mẫu biên bản nghiệm thu và một số khuyến nghị cho người đọc. Azclean hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thực tế về biên bản nghiệm thu dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nếu thấy có ích hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết nhé!