Theo dõi AZClean.com.vn trên Trung Tâm Vệ Sinh Azclean trên Google News
Đánh giá post

Bạn đã biết cách khử mùi sơn nhà mới xây nhanh chóng và đơn giản chưa? Bạn vừa sơn lại nhà và cảm thấy hài lòng với màu sắc mới, nhưng mùi sơn lại khiến bạn khó chịu và lo lắng? Bạn biết rằng mùi sơn nhà mới có thể gây hại cho sức khỏe của bạn; nhưng bạn không biết cách nào để khử mùi sơn hiệu quả và an toàn? Đừng lo, bài viết này AZclean sẽ giới thiệu cho bạn một số cách khử mùi sơn ngôi nhà mới hoàn thiện đơn giản, bảo vệ sức khỏe gia đình.

cach-khu-mui-son-nha-moi-xay-1

Mùi sơn nhà mới là gì và tại sao nó gây hại cho sức khỏe?

Mùi sơn nhà mới là mùi của các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs) trong sơn, chất phụ gia và dung môi. Các VOCs này có thể gây kích ứng mắt, mũi, họng, da, đường hô hấp, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi và dị ứng. Do đó, việc khử mùi sơn nhà mới là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

cach-khu-mui-son-nha-moi-xay-2

Các cách khử mùi sơn nhà mới bằng các nguyên liệu tự nhiên

Bạn có thể áp dụng cách khử mùi sơn nhà mới bằng các nguyên liệu tự nhiên, không độc hại, dễ tìm như sau:

Cách Khử mùi sơn nhà mới xây bằng Muối nở (Baking Soda):

Muối nở (hay gọi là baking soda) có khả năng hút ẩm và khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ muối nở vào một bát hoặc một chậu nhỏ, rồi đặt ở những nơi có mùi sơn. Bạn nên thay muối nở sau mỗi 2-3 ngày cho đến khi mùi sơn biến mất.

cach-khu-mui-son-nha-moi-xay-3

Cách khử mùi sơn nhà mới xây bằng Trà:

Trà có chứa các chất chống oxy hóa và tạo mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể dùng trà túi lọc hoặc trà lá khô, rồi treo ở những nơi có mùi sơn. Bạn cũng có thể đun sôi nước trà và để trong phòng để tăng hiệu quả khử mùi.

cach-khu-mui-son-nha-moi-xay-4

Dùng Cà phê Khử mùi sơn nhà mới xây:

Cà phê có mùi thơm mạnh và có thể làm giảm mùi sơn. Bạn có thể dùng cà phê bột hoặc cà phê hạt, rồi đặt trong những bát nhỏ ở những nơi có mùi sơn. Bạn cũng có thể pha cà phê và để trong phòng để tạo mùi thơm.

ca-phe-khu-mui

Cách khử mùi sơn nhà mới xây bằng Than hoạt tính:

Than hoạt tính là một loại than có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm và khử mùi hiệu quả. Bạn có thể mua than hoạt tính ở các cửa hàng bán đồ dùng gia đình hoặc thú cưng; rồi đặt trong những túi vải nhỏ ở những nơi có mùi sơn. Bạn nên thay than hoạt tính sau mỗi 2-3 tháng để có hiệu quả khử mùi cho lần sau nhé!

than-hoat-tinh-khu-mui

Dùng quả dứa (thơm) khử mùi sơn nhà mới xây:

Quả dứa có mùi thơm tự nhiên và có thể làm giảm mùi sơn. Bạn chỉ cần cắt quả dứa làm đôi hoặc làm tư, rồi đặt ở những nơi có mùi sơn. Bạn nên thay quả dứa sau mỗi 2-3 ngày vì sau thời gian đó dứa sẽ héo đấy.

thom-khu-mui-son

Dùng Nến thơm để khử mùi sơn nhà mới

Nến thơm có thể tạo mùi thơm và làm giảm mùi sơn. Bạn có thể chọn những loại nến thơm có mùi hương bạn thích, rồi thắp ở những nơi có mùi sơn. Bạn nên thắp nến thơm trong thời gian ngắn và giám sát chúng; để tránh nguy cơ cháy nổ và khói của nến thơm có thể gây khó thở, không tốt trong phòng kín lâu đâu nhé!

nen-thom

Treo túi thơm để đánh bay mùi sơn khó chịu:

Túi thơm là những túi nhỏ chứa các loại thảo mộc, hoa, trái cây khô có mùi thơm. Bạn có thể mua túi thơm ở các cửa hàng bán đồ dùng gia đình hoặc tự làm túi thơm bằng cách lấy những túi vải nhỏ, rồi nhét vào các loại thảo mộc, hoa, trái cây khô như bạc hà, oải hương, cam, chanh, v.v. Bạn có thể treo túi thơm ở những nơi có mùi sơn hoặc đặt trong tủ quần áo, ngăn kéo, v.v.

cach-khu-mui-son-nha-moi-xay-5

Các cách khử mùi sơn nhà mới xây bằng các sản phẩm chuyên dụng

Ngoài các nguyên liệu tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cách khử mùi sơn nhà mới bằng các sản phẩm chuyên dụng như sau:

– Xịt khử mùi: Xịt khử mùi là một loại sản phẩm có chứa các chất khử mùi và tạo mùi thơm. Bạn có thể mua xịt khử mùi ở các cửa hàng bán đồ dùng gia đình hoặc siêu thị, rồi xịt ở những nơi có mùi sơn. Bạn nên chọn những loại xịt khử mùi không chứa các chất gây hại cho sức khỏe và môi trường, như các chất bảo quản, chất tạo màu, chất tạo bọt, v.v.

– Máy lọc không khí: Máy lọc không khí là một thiết bị có chức năng lọc các chất gây ô nhiễm và khử mùi trong không khí. Bạn có thể mua máy lọc không khí ở các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc trên mạng, rồi đặt ở những nơi có mùi sơn. Bạn nên chọn những loại máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích phòng, có bộ lọc HEPA và than hoạt tính, có chế độ tự động và hẹn giờ, v.v.

>> Tham khảo thêm: Cách làm sạch inox bị đen ố vàng sáng bóng như mới

Tổng Kết

Việc khử mùi sơn nhà mới là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn có thể chọn một trong những cách khử mùi sơn nhà mới mà AZclean đã giới thiệu ở trên, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của bạn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể liên hệ với AZclean – dịch vụ dọn dẹp làm sạch khử mùi sơn nhà uy tín và chuyên nghiệp. AZclean sẽ giúp bạn loại bỏ mùi sơn nhà mới một cách nhanh chóng và hiệu quả, mang lại cho bạn một không gian sống trong lành và thoải mái. Hãy gọi ngay cho AZclean qua số điện thoại: 0933.10.8286 (24/7) để được tư vấn và báo giá miễn phí. Chúc bạn một ngày tốt lành!